Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

Cạnh tranh đầu tư tài chínhĐầu tư tài chính đối với chúng ta là điều vô cùng hấp dẫn, bởi những mức lợi nhuận và mức đầu tư mà nhà đầu tư có thể nhận được từ chúng có thể được chúng ta biết đến như là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể đạt được mục tiêu kiếm tiền làm giàu. Và tất nhiên khi tham gia thị trường đầu tư tài chính này thì vấn đề về lợi thế cạnh tranh cũng là một điều đáng quan tâm trong bối cảnh đầu tư này.
Lợi thế cạnh tranh đầu tư tài chính

Vậy lợi thế cạnh tranh đầu tư tài chính là gì?

Đây là điều kiện cho phép rằng 1 công ty hay 1 quốc gia cho ra một sản phẩm hay dịch vụ với mức giá thấp hơn hay theo một cách thức được mong muốn hơn cho khách hàng. Những điều kiện này cho phép các thực thể sản xuất để tạo ra nhiều doanh số bán hàng hay lợi nhuận cao hơn so với cạnh tranh với nó. Lợi thế cạnh tranh đầu tư tài chính được cho là do nhiều yếu tố, bao gồm cả cơ cấu chi phí, thương hiệu, chất lượng sản phẩm dịch vụ, mạng lưới phân phối, sở hữu trí tuệ và hỗ trợ cho khách hàng.

Cắt giảm lợi thế cạnh tranh đầu tư tài chính

Với lợi thế này mang lại so với đối thủ cạnh tranh và khả năng tạo ra giá trị lớn hơn cho một công ty và các cổ đông. Lợi thế này càng bền vững thì đối thủ cạnh tranh càng khó để vô hiệu hóa lợi thế. 2 loại lợi thế cạnh tranh chính là lợi thế so sánh và lợi thế khác biệt.
Lợi thế so sánh
Ưu thế so sánh được tạo ra bởi khả năng sản xuất một sản phẩm hay dịch vụ của một công ty với chi phí thấp hơn các đối thủ cạng tranh. Điều này cho phép các công ty có khả năng kinh doanh hay dịch vụ của mình ở mức giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình hay để tạo ra một đường biên lợi nhuận lớn hơn. Người tiều dùng hợp lý sẽ chọn rẻ hơn của bất kỳ 2 chất thay thế  hoàn hảo được cung cấp.Nếu lợi nhuận so sánh được bù đắp một phần bởi sự thay đổi không hoàn hảo, lợi nhuận có thể cao hơn cho  các nhà cung cấp có chi phí thấp sẽ mang  lại lợi  ích cho  cổ dông thông qua lợi nhuận cao hơn hay cung cấp  cho công ty nhiều nguồn lực hơ n cho việc tiếp thị, nghiên  cứu và phát triển hoặc cải tiến cơ sở hạ tầng hành chính để hỗ trợ tăng trường trong tương lai.
Ở loại lợi thế này có thể được bắt nguồn từ tính chất của quy mô kinh tế, hệ thống nội bộ hiệu quả hơn, vị trí địa lý có lao động thấp hay chi phí tài sản thấp.Những điều này không phải lúc nào cũng có ngầm ý rằng công ty có thể sản xuất ra một sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn mà cũng có thể là cung cấp một sản phẩm hay dịch dịch với giá cả thấp hơn. Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh đầu tư tài chính đó, lợi thế so sánh được xác định bởi chi phí cơ hội và bất kỳ phần nào có thể là lợi thế so sản ở một cái gì đó.
Lợi thế khác biệt
Được tạo ra khi các sản phẩm hay dịch vụ của công ty cạnh tranh đầu tư tài chính khác với đối thủ cạnh tranh và được xem là vượt trội hơn so với sản phẩm cạnh tranh. Lợi thế khác biệt có thể được thúc đẩý bởi các công nghệ tiên tiến hơn, các sản phẩm hay dịch vụ được bảo hộ bằng sáng chế, nhân sự cấp cao hay 1 bản sắc của một thương hiệu mạnh. Những yếu tố này hỗ trợ lợi nhuận rộng và thị phần lớn. Apple Inc. nổi tiếng với việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo như iphone và hỗ trợ lãnh đạo thị trường của họ với các chiến lược đầu tư tài chính không ngoan để xây dựng một thương hiệu ưu tú. Các công ty dược phẩm lớn cũng có thể tiếp thị các loại thuốc mang nhãn hiệu với giá cao hơn do bảo vệ bằng sáng chế.
Source: http://kenhdaututaichinh.com/canh-tranh-dau-tu-tai-chinh/

5 nhận xét:

 1. There is a chance you're qualified for a free Apple iPhone 7.

  Trả lờiXóa
 2. شرکت تبلیغاتی فن کوب FANKOOB-AGENCY در سال 1400 راه اندازی شد، یک شرکت تبلیغات است. این شرکت در حوزه های مختلف تبلیغات ارائه می دهد و یک تیم بزرگ دارد. این شرکت در تهران واقع شده است.

  Trả lờiXóa
 3. سلام وقت بخیر

  مطالبتون عالی بود و جامع.

  در صورت نیاز به طراحی لوگو در ریوال آنلاین با مرکز روابط عمومی آژانس در تماس باشید.

  Trả lờiXóa